Những thực phẩm nếu ăn khuya sẽ gây hại cho sức khỏe

Thức khuya dễ khiến bạn cảm thấy đói bụng, tuy nhiên hãy tránh ăn những thực phẩm dưới đây để không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.
Bánh ngũ cốc
Bánh ngũ cốc do chứa hàm lượng cao đường tinh luyện và tinh bột nên món ăn này có thể làm tăng lượng đường trong máu, khiến cơ thể không thể đi vào trạng thái thư thả về đêm. Đây chính là thủ phạm gây béo bụng nhanh cho bạn. Vì vậy, nếu đói bụng ban đêm, bạn chỉ nên ăn thực phẩm làm từ ngũ cốc nguyên hạt như cơm, cháo trắng hoặc các loại đậu.
Rau
Có một số loại rau mà bạn không nên ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ, ví dụ cần tây vì loại rau này là thuốc lợi tiểu. Chúng sẽ khiến bạn phải đi tiểu nhiều hơn bình thường và không có được giấc ngủ ngon.
Những thực phẩm gây hại nếu ăn khuya
Nước ngọt
Nước ngọt có nhiều tính axit hơn so với bất cứ thứ gì trong tự nhiên. Axit làm tổn hại các van. Hơn nữa, chất carbonation làm tăng áp lực trong dạ dày.
Sôcôla
Nó có nhiều chất béo và chứa caffeine, cùng chất kích thích ít được biết tới là theobromine, tất cả đều gây khó ngủ và trào ngược.
Pho mát
Có nhiều chất béo. Nếu như bạn buộc phải ăn, pho mát cứng như pho mát Thụy Sỹ và Parmesan ít gây ảnh hưởng trào ngược hơn các pho mát mềm.
Cà phê
Không chỉ có tính axit, nó còn chứa caffeine có khả năng tạo ra axit trong dạ dày. Nếu bạn phải uống cà phê, cà phê đã lọc caffeine có tính axit nhẹ hơn các loại thông thường.
Kem
Có thể bạn cảm thấy ngon miệng nếu ăn kem trước khi chuẩn bị ngủ, tuy nhiên, kem không hề nhẹ nhàng như vẻ bề ngoài của nó. Trong kem chứa rất nhiều chất béo, nếu ăn vào ban đêm sẽ khiến cơ thể không thể đốt cháy hết các chất béo trước khi ngủ.
Tổng hợp