Những ý tưởng để làm quen với bạn mới

Cố gắng cân bằng cuộc sống cá nhân của bạn với công việc có thể khiến bạn có ít thời gian để kết bạn mới. Nhưng một khi bạn đã hành động, bạn thường sẽ thấy mọi thứ trở nên dễ dàng.

Việc kết bạn mới có thể là một điều khó khăn, đặc biệt khi bạn đã có tuổi. Cố gắng cân bằng cuộc sống cá nhân của bạn với công việc có thể khiến bạn có ít thời gian để đi ra ngoài. Tệ hơn nữa, bạn càng để thời gian trôi qua nhanh thì bạn càng lo lắng về cơ hội gặp gỡ những người mới. Mặc dù có thể khó khăn khi bắt đầu trở lại với việc giao lưu, nhưng một khi bạn đã hành động, bạn thường sẽ thấy mọi thứ trở nên dễ dàng. Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn bắt đầu hành trình này.

Nắm bắt và tạo ra cơ hội

Việc đầu tiên bạn cần làm, chính là sẵn sàng gặp gỡ những người mới! Lựa chọn đầu tiên là một thách thức vì nó phụ thuộc vào kiểu tính cách của bạn, bạn có thể gặp những người quá giống bạn hoặc quá khác biệt. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình cơ hội. Chẳng hạn, hãy tiếp cận những người hàng xóm của bạn và làm quen với họ qua một ly cà phê hoặc một tách trà nóng, vừa nhâm nhi, vừa trò chuyện. Tại nơi làm việc, hãy rủ mọi người cùng đi uống nước và làm quen với đồng nghiệp của bạn trong một môi trường thoải mái. Hoặc tham dự một bữa tiệc. Nói chuyện với mọi người khi bạn đến, tìm một người mà bạn có điểm chung, sau đó kết nối trên các mạng xã hội để có thể nói chuyện nhiều hơn. Từ đó, bạn có thể đề xuất một cuộc gặp gỡ ăn uống hoặc trò chuyện. Điều này có thể gây khó chịu cho những người hướng nội, nhưng hãy cho bản thân một cơ hội, mạnh dạn hơn một chút, cố gắng nói chuyện nhiều hơn một chút, nhỡ đâu, bạn sẽ tìm được những người hướng nội hợp gu với mình.

Thường xuyên đến một quán cà phê gần nhà

Chọn một quán cà phê bạn thích, đến đó đều đặn, và cởi mở cho những cơ hội vào mỗi ngày. Bạn có thể bắt chuyện với nhân viên pha chế ở đó, hoặc những người cùng đến uống cà phê vào khung giờ hàng ngày của bạn. Một quán cà phê là địa điểm lý tưởng để làm quen với những người bạn mới. Không chỉ vậy, khi bạn đến thường xuyên, sự tự tin của bạn sẽ tăng lên mỗi khi bước vào quán, bởi bạn sẽ dần cảm thấy quen thuộc và thoải mái. Mọi thứ dường như nằm trong bàn tay bạn, chỉ cần một chút may mắn, bạn sẽ có thêm rất nhiều bạn. Ngoài ra, đây là cơ hội để thưởng thức cà phê yêu thích vào buổi sáng, chẳng ai có thể phàn nàn về điều đó.

Thoát ra khỏi vùng an toàn của bạn

Phá bỏ thói quen cả đời – thử một điều gì đó mà bạn thường không bao giờ làm. Điều này có thể là học trượt patin hoặc học chơi một nhạc cụ – không có gì ngăn cản bạn tham gia một ban nhạc nếu bạn tìm được sở thích mới. Làm tình nguyện viên tại nhà hát địa phương, hoặc tham gia diễn xuất nghiệp dư. Một cách ngẫu nhiên nào đó có thể giúp bạn gặp gỡ những tình bạn mới, vì vậy hãy tự mình thử sức với những điều mới mẻ.

Sắp đặt những buổi gặp mặt

Những buổi gặp mặt giúp bạn tìm thấy những người mà bạn quan tâm – chỉ đơn giản như vậy. Có thể rất khó để gặp gỡ những người mới và nghĩ về cuộc trò chuyện. Đặc biệt nếu bạn đang lo lắng. Tuy nhiên, nếu có một hoạt động để bắt đầu, thì cuộc trò chuyện có thể diễn ra vô cùng thoải mái.

Du lịch

Đi nghỉ mát, dù ở trong nước hay nước ngoài đều giúp bạn có cơ hội gặp gỡ những người mới- rõ ràng là như vậy. Trong trường hợp này, tất cả mọi người đều ở trong tình huống giống nhau. Bạn đang ở một vị trí mới, bạn không biết bất kỳ ai và đó là cơ hội lý tưởng để trò chuyện với những người hoàn toàn xa lạ.

Làm tình nguyện viên

Vô vàn những hoạt động tình nguyện đang cần nhân lực được đăng quảng cáo ở trên mạng. Đó có thể là nơi trú ẩn cho mèo ở gần nhà đang cần tình nguyện viên chăm sóc mèo vào cuối tuần, hoặc hỗ trợ viên trong thư viện hay tại một sự kiện thể thao nào đó. Bất cứ nơi nào bạn tình nguyện, cũng sẽ có những tình nguyện viên khác, đây là một cách thú vị để gặp gỡ những người mới. Nó cũng là thứ để thêm vào CV hoặc sơ yếu lý lịch của bạn.

Tham gia những lớp học khuya

Nếu bạn muốn tìm hiểu điều gì đó mới và gặp gỡ nhiều người mới khi bạn ở đó, thì đây là một lựa chọn hợp lý. Tìm kiếm trên Google các lớp học đêm khuya hoặc các khóa đào tạo dành cho người lớn trong khu vực của bạn. Bạn sẽ ngay lập tực gặp khá nhiều nhóm người có cùng sở thích.

Nhận nuôi một thú cưng

Động vật là những người bạn đồng hành tuyệt vời, đây là một lựa chọn rất thú vị nếu bạn đang cảm thấy cô đơn. Cho dù bạn nuôi mèo, chó, cá, chuột đồng hay bồ câu, thì ở đâu đó đều có những người khác yêu thích cùng một loại động vật giống bạn. Một chú chó cưng được cho là lựa chọn tốt nhất, vì bạn có thể dắt nó đi dạo, kết giao và đi gặp mặt với hầu hết mọi người. Chúng có thể trở thành chủ đề mở đầu câu chuyện một cách dễ dàng vì hầu hết mọi người có thể nói hàng giờ về những điều kỳ quặc khác nhau của người bạn bốn chân ấy./.

Tổng hợp