Thói quen gội đầu dễ gây đột quỵ cần bỏ ngay

Gội đầu ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thần kinh. Vì vậy, nếu mắc phải một số thói quen dưới đây hãy thay đổi ngay nếu không nguy cơ đột quỵ xảy ra cao.
Để bảo vệ sức khỏe trong mùa lạnh, các chuyên gia thường khuyến cáo nên phòng tránh những thói quen nguy hiểm, đặc biệt cần cẩn trọng trong quá trình gội đầu để tránh những điều không mong muốn xảy ra.
Gội đầu quá mạnh
Dầu được sản xuất ra tại vùng da đầu quanh các chân tóc, do vậy, nên tập trung gội vào vùng từ da đầu cho đến khoảng nửa giữa của tóc. Mặc dù gội đầu là để làm sạch tóc và da đầu, nhưng cũng không nên gãi hoặc chà xát da đầu quá mạnh. Gãi quá mạnh có thể khiến da đầu bị xước và có thể sẽ gây kích ứng, gây viêm, thậm chí chảy máu da đầu. Và đi kèm với các tình trạng này sẽ là nguy cơ nhiễm trùng tại da đầu.
Empty
Ảnh minh họa
Cách làm đúng nhất là chỉ nên dùng đầu ngón tay gãi nhẹ nhàng, massage da đầu để các dưỡng chất trong dầu gội thấm sâu vào từng sợi tóc, sau đó xả sạch bằng nước.
Gội đầu trước khi đi ngủ trời lạnh
Trước khi đi ngủ 22h đến 23h đây là khoảng thời gian không nên gội đầu vì nước lạnh có thể khiến máu khó lưu thông, từ đó gây đau đầu, mỏi cổ vai gáy, đau nhức toàn thân, đau đầu kinh niên.
Ảnh minh họa
Theo các chuyên gia, gội đầu vào ban đêm vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe. Vùng đầu vốn là nơi dễ cảm lạnh, khiến các dây thần kinh co lại gây tắc nghẽn mạch máu. Từ đó có thể dẫn đến liệt mặt, méo miệng, gây tai biến, đột quỵ và thiệt mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.
Mùa đông nên tránh gội đầu ban đêm. Nếu không thể thu xếp thời gian thì nên gội trước 20h tối, sau khi gội nên lau khô tóc, sấy tóc sát da đầu. Không được để tóc ướt đi ngủ để tránh đau đầu, cảm lạnh.
Gội đầu quá thường xuyên
Cũng giống như cơ thể, tóc không cần thiết phải được gội hàng ngày. Có thể gội đầu cách nhật hoặc cách 3 ngày gội đầu một lần với dầu gội và dầu xả. Nếu chân tóc có nhiều bã nhờn (dầu), có thể sử dụng thêm dầu gội khô khi đội các loại mũ để giảm bớt lượng dầu tại chân tóc. Chỉ nên gội đầu 2 ngày/lần đễ tóc luôn chắc khỏe.
Gội đầu bằng nước lạnh
goi dau 4
Ảnh minh họa
Mùa đông, vẫn có nhiều người có thói quen gội đầu bằng nước lạnh vì chủ quan cơ thể khỏe mạnh, chịu lạnh tốt nhưng thực tế thì việc gội đầu bằng nước lạnh mùa đông nguy cơ gây đột quỵ rất cao vì nước lạnh ngấm và chân tóc, có thể làm các mạch máu ở da đầu co lại đột ngột, khiến bạn cảm thấy đau đầu, chóng mặt, buồn nôn ngay lập tức, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cơ thể.
Thoa dầu xả lên da đầu
Nhiều người cho rằng thoa dầu xả lên da đầu sẽ khiến tóc nhanh bị nhờn. Tuy nhiên điều đó chỉ xảy ra khi dùng dầu xả không đúng cách. Theo các chuyên gia, việc thoa dầu xả trực tiếp lên da đầu chính là nguyên nhân khiến tóc bị nhờn và phát sinh gàu. Chỉ cần bôi dầu xả lên phần thân và đuôi tóc, massage nhẹ nhàng và sau đó xả sạch với nước là đã có một mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt.
Hà Phương/TH