Thuộc lòng ngay những lưu ý sau khi chọn font chữ cho CV

0 158
Nếu như bạn chỉ biết tới Times New Roman thì quả là một thiếu sót trong khi bạn có thể làm đẹp CV của mình với rất nhiều những font chữ phù hợp và sáng tạo hơn.
Hãy xem ngay các font chữ trong các CV sau để có một cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của các loại font chữ được sử dụng trong CV nhé.
Font chữ trong CV có quan trọng hay không?
 
Font chữ trong CV thường xuyên bị bỏ qua vì mọi người thường cho rằng “chữ đọc được là được”. Tuy nhiên, font chữ trong CV lại là một phần rất quan trọng và chúng thể hiện phần nào con người bạn. Một font chữ ổn cũng sẽ đem lại hiệu ứng tương tự như bố cục hoặc màu sắc đẹp mắt, chúng khiến người xem có cảm tình và ấn tượng ban đầu tốt. Bên cạnh đó, font chữ gián tiếp nói lên việc bạn có sử dụng tin học một cách tương đối hay không vì những người sử dụng các công cụ văn phòng lâu năm thường rất chú trọng tới các chi tiết nhỏ, đồng thời họ cũng là những người nắm rõ các font chữ và các định dạng đặc biệt khác. Ngoài ra, một font chữ chỉn chu còn thể hiện bạn là người cẩn thận và ngăn nắp. Thậm chí, có những công ty sẽ loại bạn ngay từ vòng gửi xe nếu bạn lựa chọn một font chữ quá khó nhìn.
Một số lưu ý khi chọn font chữ
Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất đó là bạn không nên chọn font chữ chưa được việt hoá đối với các công ty trong nước. Một văn bản hay thiết kế sử dụng các font chữ lỗi thực sự sẽ để lại ấn tượng vô cùng xấu trong mắt người xem, đây có lẽ sẽ là lỗi nặng nề nhất mà không một ứng viên nào nên mắc phải. Tương tự như khi lựa chọn màu sắc hay định dạng CV, bạn cần phải quan tâm đến yêu cầu CV nếu có, tính chất công việc và ngành nghề của bạn.
Hãy sử dụng những font chữ cách điệu và sáng tạo nếu đó chính là đặc thù của lĩnh vực bạn chọn. Thay vào đó, hãy dùng những font chữ không chân và tối giản cho những công ty yêu cầu sự gọn gàng chỉn chu trong văn bản.
 
Các font chữ nên sử dụng
Đối với những người mới bắt đầu viết CV hoặc có ít kinh nghiệm soạn thảo, thiết kế hoặc làm các công việc liên quan tới tin học văn phòng, việc lựa chọn một font chữ có lẽ sẽ rất khó khăn và các lựa chọn chỉ được giới hạn trong những font chữ mặc định ít ỏi. Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý thú vị cho bạn thử và thay đổi font chữ trong CV của mình:
Times New Roman: Có vẻ đây là lựa chọn “quốc dân” mà ai cũng biết. Tuy rằng đây là một font chữ khá phổ biến nhưng ưu điểm nó mang lại chính là sự an toàn. Vì vậy, nếu bạn không muốn thử thách mình với những điều mới lạ hoặc không muốn mất thời gian chọn font chữ thì đây vẫn là một lựa chọn kinh điển.
Arial: Đây là một font chữ cũng nổi tiếng không kém gì Times New Roman vì độ phổ biến của chúng. Font chữ này cũng sẽ là một lựa chọn an toàn dành cho bạn.
Calibri: Font chữ này là sự giao thoa giữa sự hiện đại, chuyên nghiệp và cá tính. Sự thanh lịch và chỉn chu mà font chữ này mang lại tạo ra hiệu ứng tốt cho văn bản và thiết kế của bạn. Vì vậy, đây là một font chữ được lựa chọn ngày một phổ biến thay cho các font chữ thông thường đã kể trên. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn thú vị dành cho CV của bạn.
Gill Sans và Gill Sans Light: Font chữ này được biết đến với cảm giác sang trọng và cuốn hút mà nó mang lại cho người đọc. Ứng viên sử dụng font chữ này được đánh giá là người hiện đại, gọn gàng và vô cùng tinh tế. Chắc chắn bạn sẽ ghi điểm lớn trong mắt nhà tuyển dụng với font chữ này.
Montserrat: Đây là mẫu font chữ đình đám trong giới công nghệ vì sự trẻ trung năng động và chuyên nghiệp của nó. Bạn có thể tham khảo và sử dụng font chữ này nhé
Trên đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn, hãy chọn cho mình những font chữ phù hợp để có một CV hoàn hảo nhất. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy khó khăn khi tự mình làm một CV xin việc, hãy tham khảo thêm nhiều mẫu khác tại đây.
Thu Hoài