Top 4 thí sinh tham dự chung kết ‘Đường lên đỉnh Olympia’ năm 2020 cùng hội ngộ tại Swinburne Việt Nam

0 285

Sau trận chung kết, cuộc sống của 4 nhà vô địch vẫn luôn nhận được sự quan tâm lớn của khán giả truyền hình. Mới đây, nhiều khán giả vô cùng bất ngờ và thích thú trước thông tin 4 thí sinh này lại sắp hội ngộ khi cùng chọn Đại học Swinburne Việt Nam để bước tiếp hành trình sắp tới.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 được xem là năm đặc biệt khi thu hút sự quan tâm của khán giả truyền hình lẫn giới truyền thông nhờ vào tính cạnh tranh cao cũng như giá trị giải thưởng được nhân gấp đôi so với các năm trước đây.

Những gương mặt xuất hiện trong trận chung kết năm thứ 20 bao gồm Quán quân Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị) và Lưu Đào Dũng Trí (THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội).

Sau trận chung kết, cuộc sống của 4 nhà vô địch vẫn luôn nhận được sự quan tâm lớn của khán giả truyền hình. Mới đây, nhiều khán giả vô cùng bất ngờ và thích thú trước thông tin 4 thí sinh này lại sắp hội ngộ khi cùng chọn Đại học Swinburne Việt Nam để bước tiếp hành trình sắp tới.

4 nhà leo núi tham dự Chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20.

Nguyễn Thị Thu Hằng – ngành Kinh doanh tại đại học Swinburne Việt Nam

Theo chia sẻ của Thu Hằng, nữ sinh đạt được 9,2 điểm Toán; 8,25 điểm Văn; 8,25 điểm Vật lý; 8,25 điểm Hóa học; 8,00 điểm Sinh và 9,8 điểm tiếng Anh.

Trước đó, nữ sinh Ninh Bình từng băn khoăn với dự định theo học tại Học viện Ngoại giao, tuy nhiên cuối cùng Quán Quân Olympia vẫn quyết định chọn ngành Kinh doanh tại Swinburne Việt Nam.

Theo Thu Hằng, đây là cơ hội để trau dồi những kỹ năng và kiến thức của một công dân toàn cầu, nhằm chuẩn bị cho hành trình du học tại Swinburne Australia sắp tới.

Thu Hằng sẽ chính thức nhập học tại Swinburne Việt Nam vào tháng 8. Chia sẻ thêm về lựa chọn ngành Kinh doanh, Thu Hằng cho biết đây là một ngành học mà nữ sinh yêu thích từ lâu và mong muốn có cơ hội nghiên cứu sâu về lĩnh vực này trong tương lai, đặc biệt là mảng Kinh tế quốc tế.

Vũ Quốc Anh – ngành Công nghệ thông tin, đại học Swinburne Việt Nam

Quốc Anh cho hay, nam sinh chọn lựa ngành Công nghệ thông tin là bởi yêu thích công nghệ và nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành trong thời đại số.

Bản thân Quốc Anh có sự ham thích đặc biệt khi tiếp xúc với các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại… Bên cạnh đó, nam sinh luôn muốn khám phá những bí ẩn đằng sau những thiết bị công nghệ kia, làm thế nào để chế tạo và vận hành chúng?

“Từ đó mình ước mơ trở thành một lập trình viên, một phần vì ham thích với lĩnh vực này, một phần vì muốn tạo ra những sản phẩm có giá trị và ý nghĩa cho xã hội. Mình tin công nghệ chính là một trợ thủ đắc lực cho cuộc sống con người“, Quốc Anh từng chia sẻ.

Đào Dũng Trí – ngành Công nghệ thông tin, đại học Swinburne Việt Nam

Với Dũng Trí, đây là cơ hội để Trí tiếp tục nuôi dưỡng đam mê dành cho Toán và Khoa học.

“Mình mong muốn được thử sức tại một ngành học đang là xu hướng của thế giới phát triển – một ngành học mà ở đó mình có thể tiếp tục vận dụng những tư duy Toán học của mình, được rèn luyện thêm nhiều kỹ năng hơn và có thêm nhiều cơ hội khác”, nam sinh từng chia sẻ.

Tuấn Kiệt – ngành Kinh doanh, đại học Swinburne Việt Nam

Về ngành học cũng như ngôi trường sẽ theo học sắp tới, Tuấn Kiệt chia sẻ muốn được trải nghiệm môi trường quốc tế và chuẩn bị cho mình những kỹ năng học tập, làm việc toàn cầu.

“Em chọn ngành Kinh doanh vì tin rằng đây là ngành học phù hợp với mình. Ngoài ra, khi nhập học tại Swinburne, em mong muốn sẽ tìm được những người bạn để đỡ phần bỡ ngỡ. Vì vậy, nếu gặp lại các bạn Olympia, em cũng sẽ rất vui”, Kiệt cho biết.

Swinburne là một trong những trường đại học danh giá nhất nước Úc, xếp thứ 321 trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới. Đây cũng là ngôi trường đã đồng hành và tài trợ cho các Quán quân “Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia” suốt 20 năm qua.

TH