Võ Thùy Ngân – Cô gái Việt ở nước ngoài đam mê làm từ thiện

Dù rất bận rộn với công việc kinh doanh ở Mỹ nhưng Võ Thùy Ngân vẫn luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.
Võ Thùy Ngân (tên thường gọi Ngân Vi) sinh ra ở Tiền Giang nhưng cô hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Cô đã tốt nghiệp ngành Marketing tại trường Cal State Pomana, Mỹ. Hiện cô đang kinh doanh các mặt hàng tâm linh và mỹ phẩm nội địa Thái Lan.
Vốn được sinh ra trong gia đình có truyền thống làm kinh doanh nên cuộc sống ngay từ nhỏ của Ngân đã rất đủ đầy. Rồi khi lớn lên, kể từ khi đi du học đến khi quyết định làm kinh doanh online cô cũng thấy mình gặp rất nhiều may mắn. Chính vì vậy, trong tâm trí Ngân luôn luôn cảm thấy cuộc sống của mình may mắn hơn rất nhiều người nên cô rất biết ơn những gì đang có và luôn muốn chia sẻ những điều tốt đẹp, những nguồn năng lượng tích cực đến những người gặp khó khăn bằng cách làm từ thiện giúp đỡ mọi người.
Mặc dù công việc kinh doanh của cô rất bận, cô thường xuyên phải di chuyển sang các nước khác nhau nhưng hàng tháng vào ngày rằm và mồng 1 cô vẫn đến các chùa nuôi trẻ mồ côi để tặng gạo, sữa, tã, bánh kẹo cho các bé. Cô cũng thường xuyên phát cơm từ thiện tại cổng bệnh viện, phát quà (gạo, mì, dầu ăn…) cho những người vô gia cư. Cô luôn mong muốn san sẻ những gì bản thân mình có đến nhiều người đang còn có hoàn cảnh khó khăn và mong họ có cuộc sống tốt hơn. Cô chia sẻ đây cũng là một phần động lực để cô cố gắng hơn trong công việc để kiếm thật nhiều tiền giúp đỡ được nhiều người hơn.
Với phương châm sống “cho đi để nhận lại nhiều hơn”, giúp người để cảm thấy mình sống hạnh phúc hơn, Võ Thùy Ngân luôn ủng hộ và khuyến khích các bạn trẻ tham gia các hoạt động vì cộng đồng.
Người ta thường bảo, lòng nhân ái không có giới hạn, dù bạn là ai, bạn làm nghề gì hay vị trí nào, bạn đều có thể làm việc thiện. Miễn là việc làm đó giúp ích cho nhiều người, mang tới cho họ một cuộc sống tốt đẹp. Và thực tế, cuộc gặp gỡ với Võ Thùy Ngân đã đọng lại trong chúng tôi những cảm xúc rất chân thực về việc làm đầy ý nghĩa mà cô gái trẻ này đang theo đuổi.
Quả thật, bên cạnh những bạn trẻ còn đang mải mê với “cuộc sống ảo” như thực trạng hiện nay, thì xã hội vẫn còn nhiều lắm những con người tràn đầy nhiệt huyết với những điều có ích cho cuộc đời như Võ Thùy Ngân. Ít ai biết rằng cô gái trẻ có tấm lòng nhân ái này là một người rất tự lập, giỏi kinh doanh. Chưa đến 30 tuổi cô đã mua được nhà riêng, đã được đến nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, cô nàng đã có điều kiện tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau.  
Chia sẻ về dự định sắp tới, Võ Thùy Ngân sẽ kinh doanh thêm nhiều sản phẩm mới, mở rộng cơ sở kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Với mong muốn đưa những sản phẩm tốt và chất lượng tới tay người tiêu dùng tại quê hương. Đồng thời cô sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động thiện nguyện của mình để giúp đỡ được thêm nhiều người có hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Với tấm lòng nhân văn cùng các nghĩa cử cao đẹp, cùng chúc cho cô gái Võ Thùy Ngân sẽ có thật nhiều sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống và trong hành trình thiện nguyện của mình. 
Hà Linh