Hội nghị tuyển chọn doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực Nông nghiệp

0 505
Nằm trong Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2025, trong hai đợt 25-26/12/2020 và 14-15/1/2021 hội nghị Tuyển chọn doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để đào tạo chuyên sâu theo lĩnh vực kinh doanh đã diễn ra tại Phú Thọ.
Hội nghị diễn ra vào hai đợt, được tổ chức bởi Đoàn TNCS HCM tỉnh Phú Thọ kết hợp cùng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN và Văn phòng các chương trình KH&CN quốc gia do Công ty TNHH Đào tạo &Truyền thông BAV chủ trì thực hiện. Hội nghị ưu tiên dành riêng cho những startup lĩnh vực Nông nghiệp.
Khung cảnh khai mạc hội nghị
Làm giàu từ Nông nghiệp ở các vùng nông thôn hiện nay đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.Có thể giàu lên từ những nghề truyền thống như chăn nuôi, trồng trọt…là điều rất nhiều doanh nghiệp trẻ đang làm được.Khởi nghiệp từ Nông nghiệp không khó nhưng để có thể giàu được nhờ nông nghiệp thì mỗi doanh nghiệp cần phải có định hướng, mục tiêu, tài chính và sự đam mê với ngành nghề này.Ngành Nông nghiệp hiện đang rất được quan tâm và trú trọng đầu tư tại Việt Nam đã mở ra cơ hội rất lớn cho những doanh nghiệp trẻ có ý định khởi nghiệp từ nghề truyền thống này.
Tại hội nghị, hàng chục doanh nghiệp trẻ đã có mặt để tham gia tuyển chọn đào tạo. Các hình thức có thể tham gia startup rất đa dạng như mô hình hợp tác xã Nông nghiệp, làm đồ thủ công, vật dụng trang trí trong gia đình, hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các hộ kinh doanh gia đình nhỏ lẻ đang có mong muốn được chuyển đổi mô hình kinh doanh thành chuyên nghiệp hơn.
Trong thời gian diễn ra hội nghị, hơn 100 thành viên với các thành phần là Doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư, vườn ươm, đại diện các sở ban ngành, lãnh đạo các đơn vị phụ trách công tác hỗ trợ khởi nghiệp cùng đại diện của các trường đại học đã có mặt cùng thảo luận và chia sẻ kinh nghiệp. Các chuyên gia đã có mặt, đưa ra nhiều chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm đến các nhà khởi nghiệp.
Hoạt động diễn ra tại trường ĐH Hùng Vương
Sau hội nghị này sẽ là chương trình huấn luyện thúc đẩy kinh doanh cho doanh nghiệp khởi nghiệp được tổ chức tại Phú Thọ. Chương trình sẽ có sự tham gia giảng dạy, chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nông nghiệp được cơ quan quản lý thuộc Bộ KH&CN thông qua.
Một số hình ảnh hoạt động trong hội nghị
T.Thuy