5 nghệ sĩ solo Hàn Quốc được theo dõi nhiều nhất trên Spotify

0 357

Spotify là dịch vụ cung cấp âm nhạc kỹ thuật số từ các hãng thu âm như Sony, EMI, Warner Music Group và Universal. Trụ sở pháp lý của hãng được đặt tại Luxembourg và trụ sở hoạt động tại Stockholm, Thụy Điển.

Ứng dụng Spotify cho phép tìm kiếm các bài hát theo tên nghệ sĩ, album, thể loại, playlists theo chủ đề hoặc theo hãng thu âm. Các tài khoản đăng ký trả phí “Premium” được các quyền lợi như không bị quảng cáo làm gián đoạn quá trình nghe nhạc, chuyển bài vô hạn, phát bất kì bài hát nào mà bạn muốn và được phép tải nhạc để nghe ngoại tuyến.

Vào tháng 2, Spotify ra mắt tại thị trường âm nhạc lớn thứ sáu là Hàn Quốc. Ngay cả trước khi Spotify phát hành tại Hàn Quốc, các nghệ sĩ solo và nhóm nhạc Hàn Quốc đã nổi tiếng trên nền tảng này với người hâm mộ quốc tế.

Dưới đây là 5 nghệ sĩ solo hàng đầu với hơn 3 triệu người theo dõi:

1. J-Hope

Rapper J-Hope của BTS là Nghệ sĩ Solo Hàn Quốc được theo dõi nhiều nhất trên nền tảng này. Anh ấy có 5,9 triệu người theo dõi và 2 triệu người nghe hàng tháng trên trang cá nhân Spotify cá nhân của mình.

Đĩa đơn cuối cùng của anh ấy là “Chicken Noodle Soup” được phát hành vào năm 2019, một bản hợp tác với Becky G, tính đến nay đã có 91 triệu lượt stream.

2. RM

Thành viên RM của BTS là Nghệ sĩ Solo Hàn Quốc được theo dõi nhiều thứ 2 trên Spotify. Anh ấy có 5,3 triệu người theo dõi và 2,3 triệu người nghe hàng tháng.

Anh ấy gần đây đã hợp tác với một nghệ sĩ solo khác của Hàn Quốc là eAeon. Ca khú “Don’t” của eAeon kết hợp cùng RM đã vượt qua 2,9 triệu lượt stream trên nền tảng này cho đến nay.

3. Agust D

Thành viên SUGA của BTS, người còn được gọi là Agust D, có 4,6 triệu người theo dõi và 2,6 triệu người nghe hàng tháng trên nền tảng toàn cầu Spotify. Ca khúc chủ đề Daechwita từ Solo Mixtape thứ 2 của anh ấy đã vượt qua 100 triệu lượt stream gần đây.

4. IU

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ kiêm diễn viên IU là nữ nghệ sĩ Solo người Hàn Quốc duy nhất nằm trong top 5 danh sách Nghệ sĩ solo Hàn Quốc được theo dõi nhiều nhất.

Bảng xếp hạng Digimon của Hàn Quốc có 3,9 triệu người theo dõi và 5,9 triệu người nghe hàng tháng trên Spotify. Gần đây, cô đã phát hành đầy đủ album thứ năm của mình vào ngày 25 tháng 3 năm 2021.

5. V

Thành viên V của BTS là Nghệ sĩ Solo Hàn Quốc được theo dõi nhiều thứ 5 trên Spotify; đáng kinh ngạc, anh ấy đã đảm bảo vị trí của mình chỉ với hai bản OST.

Anh ấy chưa phát hành bất kỳ đĩa đơn hay mixtape solo nào và cũng chưa ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo. V có 3 triệu người theo dõi và 1,9 triệu người nghe hàng tháng trên trang cá nhân của mình. OST Sweet Night của anh ấy đã có 125 triệu lượt stream cho đến nay.