BTS BTS chính là nghệ sĩ châu Á đầu tiên nhận được đề cử tại hạng mục Artist of the Year của “American Music Awards 2021”.

BTS vừa ghi thêm một dấu mốc đáng nhớ nữa khi trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên nhận được đề cử tại hạng mục cao nhất, quan trọng nhất của American Music Awards 2021.

Tối 28/10 (theo giờ Việt Nam), American Music Awards 2021 (AMAs 2021) đã chính thức công bố các đề cử của năm nay. Theo Billboard, các đề cử được dựa trên “các tương tác chính của người hâm mộ”, bao gồm lượng streams, số lượng album được bán ra, lượng bán bài hát trực tuyến và lượt phát sóng trên radio. Các số liệu được thu thập bởi Billboard và MRC Data trong khoảng thời gian từ ngày 25/9/2020 đến ngày 23/9/2021.

Năm nay, BTS nhận được tổng cộng 3 đề cử. Đặc biệt, tên của nhóm đã vinh dự xuất hiện ở hạng mục cao nhất, quan trọng nhất – Artist of the Year (Nghệ sĩ của năm).

BTS lần đầu tiên được đề cử tại hạng mục cao nhất của American Music Awards 2021 ảnh 1

BTS chính là nghệ sĩ châu Á đầu tiên nhận được đề cử tại hạng mục Artist of the Year của “American Music Awards 2021”. (Ảnh: BTSChartDailys)

Đây là lần đầu tiên BTS nhận được đề cử danh giá này của AMAs. Đề cử này như một sự công nhận cho tầm ảnh hưởng và những bước tiến vượt bậc của BTS trong năm nay, nổi bật là chuỗi No.1 kéo dài trên Billboard Hot 100 cũng như sự xuất hiện tại phiên họp thường niên lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

BTS lần đầu tiên được đề cử tại hạng mục cao nhất của American Music Awards 2021 ảnh 2

Ảnh: GMA

Cùng được đề cử với BTS ở hạng mục này là những tên tuổi lớn của làng nhạc thế giới: Ariana Grande, Drake, Olivia Rodrigo, Taylor Swift và The Weeknd.

Bên cạnh đó, BTS cũng được đề cử ở 2 hạng mục khác, đó là Favorite Pop Duo or Group (Bộ đôi hoặc Nhóm nhạc Pop được yêu thích nhất) và Favorite Pop Song (Ca khúc Pop được yêu thích nhất) cho Butter.

BTS lần đầu tiên được đề cử tại hạng mục cao nhất của American Music Awards 2021 ảnh 3

“AMAs 2021” là năm thứ ba liên tiếp BTS nhận được đề cử Favorite Pop Duo or Group. (Ảnh: BTSChartDailys)

BTS lần đầu tiên được đề cử tại hạng mục cao nhất của American Music Awards 2021 ảnh 4

“Butter” – BTS sẽ cạnh tranh cùng “Kiss Me More” – Doja Cat (feat. SZA), “Levitating” – Dua Lipa, “drivers license” – Olivia Rodrigo và “Save Your Tears” (Remix) – The Weeknd và Ariana Grande. (Ảnh: BTSChartDailys)

American Music Awards 2021 sẽ được phát sóng từ Nhà hát Microsoft ở Los Angeles, Mỹ vào ngày 21/11.

Bên cạnh Billboard và Grammy, American Music Awards là một trong ba giải thưởng âm nhạc uy tín nhất hành tinh, được thành lập vào năm 1973. Năm 2020, BTS đã mang về 2 chiến cup ở các hạng mục Favorite Social Artist và Favorite Duo or Group – Pop/Rock.

Năm 2019, BTS chính là nghệ sĩ châu Á đầu tiên và duy nhất giành được 3 giải thưởng tại AMAs trong 1 năm, gồm: Tour of the Year: Love Yourself: Speak Yourself, Favorite Duo or Group – Pop/Rock, Favorite Social Artist. Năm 2018, BTS đã vinh dự trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên chiến thắng giải Favorite Social Artist tại AMAs 2018. Trước đó, vào năm 2017, BTS cũng là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên được biểu diễn tại lễ trao giải này với ca khúc DNA.

BTS lần đầu tiên được đề cử tại hạng mục cao nhất của American Music Awards 2021 ảnh 5
Với tình hình dịch bệnh đã ổn hơn, hy vọng các fan có thể được chứng kiến những màn biểu diễn trực tiếp của BTS cũng như các nghệ sĩ khác tại “AMAs 2021”. (Ảnh:BandwagonAsia)

Hoàng Anh (t/h)