Ca khúc “Butter” của BTS đạt chứng nhận Bạch kim kép tại Mỹ

Hôm qua (ngày 23/9), Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) đã chính thức công bố 3 chứng nhận mới cho ca khúc Butter của nhóm nhạc nam đình đám BTS. 3 chứng nhận này chính là: Chứng nhận Vàng, Chứng nhận Back kim và Chứng nhận Bạch kim kép.
Theo tiêu chí của RIAA, một ca khúc đạt chứng nhận Vàng khi tiêu thụ được 500.000 đơn vị, Bạch kim là 1 triệu đơn vị và Bạch kim kép là 2 triệu đơn vị. Như vậy, RIAA đã xác nhận ca khúc Butter của BTS đã tiêu thụ được 2 triệu bản tại thị trường âm nhạc Mỹ.

“Butter” là ca khúc thứ hai của BTS đạt chứng nhận Bạch kim kép tại thị trường Mỹ. 

Đây không phải chứng nhận Bạch kim kép đầu tiên mà 7 chàng trai xứ sở kimchi đạt được tại Mỹ. Trước đó, “bản hit toàn cầu” của nhóm Dynamite cũng đã đạt chứng nhận này vào tháng 3 vừa qua. Đáng chú ý, cả Dynamite và Butter đều được coi là những ca khúc có những bước tiến lịch sử của BTS trên con đường tiến đến thị trường âm nhạc Mỹ khi phá vỡ hàng loạt kỉ lục.
Butter cũng là ca khúc của một nghệ sĩ Hàn trụ hạng lâu nhất trong top 10 trên BXH danh giá Billboard Hot 100. Kỷ lục này trước đó cũng thuộc về BTS với ca khúc Dynamite và 13 tuần trụ hạng. Chưa dừng lại ở đó, Butter cũng được Billboard vinh danh là Quán quân trên BXH “Ca khúc của mùa hè năm 2021” khi có số lượng mua cao nhất trên BXH này. Cụ thể, nhóm đã đạt số lượng mua là 1,7 triệu đơn vị. Trong khi đó, Á quân Olivia Rodrigo với ca khúc Good 4 U là ca khúc có số lượng nghe trực tuyến nhiều nhất (380 triệu lượt nghe).
Hà Linh/TH