Ca khúc solo thứ hai của Lisa (BLACKPINK) lọt top BXH Billboard

Sau “LALISA”, ca khúc B-side mang tên “Money” của thành viên người Thái Lan BLACKPINK cũng đã bước chân vào BXH danh giá Billboard Hot 100.
Hôm nay (2/11), Billboard đã công bố danh sách những ca khúc có mặt trên BXH Billboard Hot 100. Trong đó, những người hâm mộ K-Pop vô cùng bất ngờ khi thấy ca khúc B-side mang tên Money của Lisa cũng lọt top BXH và đứng ở vị trí thứ 90.
Đây là ca khúc solo thứ hai của Lisa từng góp mặt trong BXH danh giá này. Trước đó, ca khúc đánh dấu sự solo của thành viên người Thái Lan trong nhóm nhạc đình đám BLACKPINK mang tên LALISA cũng đã đứng ở vị trí 84 trên BXH này. Như vậy, Lisa đã chính thức trở thành nữ nghệ sĩ solo K-Pop thứ hai có nhiều hơn 1 ca khúc lọt top Hot 100. Người đầu tiên làm được điều này là CL với Lifted và DADDY (kết hợp của PSY).
Ca khúc solo thứ hai của Lisa (BLACKPINK) lọt top BXH Billboard - Ảnh 1.

(Ảnh: YG Entertainment)

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, những người hâm mộ đã vô cùng háo hức và lên tiếng chúc mừng nữ thần tượng. Vì là ca khúc B-side nên Money vốn không được quảng bá rầm rộ như LALISA trước đó. Chính vì vậy, việc Money cũng lọt top BXH Billboard Hot 100 tuần này là một điều vô cùng đáng mừng, khẳng định vị trí của Lisa nói riêng và BLACKPINK nói chung tại thị trường âm nhạc Mỹ.
Theo đánh giá của nhiều trang tin, một trong những nguyên nhân khiến Money nổi lên là nhờ hiệu ứng Squid Game trên các trang mạng xã hội. Nhiều video Squid Game được người hâm mộ lồng nhạc Money, điều này khiến Money phổ biến hơn và có chỗ đứng trên BXH Billboard Hot 100. Thậm chí, nhiều khán giả còn lầm tưởng ca khúc của Lisa chính là nhạc phim của bộ phim truyền hình đình đám này.
Trước đó vào tháng 9, MV solo đầu tay của Lisa mang tên LALISA cũng trở thành MV của nghê sĩ nữ K-Pop solo đạt 200 triệu lượt xem nhanh nhất trong lịch sử, phá sâu kỉ lục cùa đàn chị cùng nhóm Jennie.
Thanh Hằng/TH