Tối 19/9, tập 1 của phim đã chính thức lên sóng trên HTV7 và Netflix, mở ra những câu chuyện rắc rối, những đổ vỡ tình cảm trong gia đình của ông Hạnh (Mai Huỳnh) và bà Ngọc (NSND Thu Hà) cùng 4 người con Thanh Gia (Anh Đức) – Thanh Hoà (Thanh Hương) – Thanh Như (Lương Thu Trang) – Thanh Ý (Thục Anh).

Tiệm cơm tấm Hạnh Ngọc chính là ‘tài sản’ để giúp cho hai vợ chồng nuôi nấng 4 đứa con. Ông Hạnh (Mai Huỳnh) là một người cha với vẻ ngoài bộc trực có phần nóng tính, đặc biệt là luôn để ý đến chi tiêu, tiền bạc. Trong khi đó, bà Ngọc (NSND Thu Hà) lại là người vợ – người mẹ tần tảo, luôn biết suy nghĩ, lo lắng cho các thành viên trong gia đình. 

Nội dung chú thích ảnh

Ở những phân cảnh đầu tiên của tập 1 cho thấy sự ‘cằn nhằn’ của vợ chồng Hạnh – Ngọc nhưng xen lẫn sự quan tâm, lo lắng cho nhau. Như bà Ngọc đã nói, trong từ điển cuộc sống của bà hoàn toàn không có chữ ‘ly hôn’, nhẫn nhịn nhau mà sống. Tuy nhiên, quan điểm này lại hoàn toàn trái ngược với 4 đứa con của bà.

Đầu tiên chính là con trai cả Thanh Gia (Anh Đức), một người đàn ông trượng nghĩa, luôn hết lòng vì bạn bè, những người anh quý mến nhưng lại quên đi cảm giác của vợ mình. Người vợ ngày càng chán nản và đi đến quyết định ly hôn. Thanh Gia buộc phải quay về nhà bố mẹ để ‘tá túc’ sau cuộc hôn nhân không êm đẹp.

 Nội dung chú thích ảnh

Trong khi đó, cô con gái thứ Thanh Hòa (Thanh Hương) tưởng chừng có được cuộc sống như mơ khi sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, được chồng cưng chiều lại trở nên thất vọng tràn trề khi phát hiện người bạn đời của mình đã lén lút ngoại tình. Sự phản bội như ‘gáo nước lạnh’ tạt vào mặt đã khiến Thanh Hòa quyết định ly hôn ‘trong một nốt nhạc’.

Nội dung chú thích ảnh

Giây phút cô dẫn cậu con trai bước về nhà bố mẹ ruột khiến cho bà Ngọc dường như không thể đứng vững, khi biết con mình đã dễ dàng từ bỏ người chồng không do dự.

Chán nản, thất vọng về Thanh Gia và Thanh Hoà là vậy, bà Ngọc vẫn còn một tia hy vọng đồng thời cũng là niềm tự hào chính là cô con gái thứ ba Thanh Như (Lương Thu Trang). Cô không chỉ là một bác sĩ thông minh, xinh đẹp mà còn có được người chồng cùng ngành điển trai, giỏi giang – Việt Phương (Trọng Nhân).

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là bề nổi mà mọi người thường thấy. Thực tế, cuộc sống hôn nhân của Thanh Như và người chồng bác sĩ cũng không ‘khá khẩm’ lắm khi cả hai không thể tìm được tiếng nói chung. Tính cách thẳng thắn có phần bảo thủ của Thanh Như khiến cho cô không được lòng các đồng nghiệp.

Nội dung chú thích ảnh

Còn Thanh Ý là một cô gái khá rụt rè, thậm chí là dễ dàng bị người khác lấn lướt, nhất là người chồng sắp cưới của cô. Điều đó được thể hiện qua hành động gọi điện thoại ‘quát tháo’ của anh nhưng Thanh Ý vẫn nhẹ nhàng, khép nép trả lời ‘dạ vâng’.

Tập 1 kết thúc với màn ‘đối đầu’ đầy căng thẳng của mẹ chồng nàng dâu Thanh Như – bà Tú Anh (Ngân Quỳnh) . Mặc dù nói lời cay đắng nhưng bà Tú Anh vẫn rất quan tâm đến Thanh Như, bà thậm chí đã đi trung tâm thương mại để mua cho con dâu chiếc áo diện hôm đám cưới em gái út. Trái lại thành ý của mẹ chồng, Thanh Như lại có vẻ ‘khó chịu’ khiến cho bà Tú Anh ‘nổi trận lôi đình’.

‘Tình trạng: Đã ly hôn’ do Viettel Media sản xuất sẽ được phát sóng từ thứ 2 – đến thứ 6 hàng tuần vào lúc 22h00 trên kênh HTV7, 22h45 trên nền tảng Netflix.

Phạm Tuấn