My Universe đạt no.1 BXH Billboard Hot 100 sau 1 ngày phát hành

Sức hút của ca khúc My Universe – sản phẩm kết hợp giữa ban nhạc Coldplay và BTS vẫn vô cùng mạnh mẽ suốt nhiều ngày qua. Phát hành MV chính thức vào 30/9, bài hát nhanh chóng leo lên top đầu trên các bảng xếp hạng âm nhạc trên toàn thế giới. Sau 5 ngày đăng tải trên Youtube, bài hát vượt mốc 38 triệu người xem và nhận được phản hồi tích cực từ đông đảo khán giả.
Chỉ sau 1 ngày phát hành, My Universe đã đạt hạng 1 tại BXH iTunes của 90 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Canada, Tây Ban Nha, Brazil, Ý, Ấn Độ, Việt Nam… Ca khúc cũng đạt hạng 1 BXH Melon Hàn Quốc chỉ sau vài giờ phát hành.
Trong đó, MV lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng và công nghệ hologram do Dave Meyers đạo diễn. Xuyên suốt MV là hình ảnh Coldplay và BTS có sự kết nối với nhau thông qua hình ảnh ảo, đồng thời có cả sự kết nối giữa các hành tinh và người ngoài hành tinh.
Mới đây, BXH Billboard Hot 100 chính thức công bố danh sách top 10, trong đó sản phẩm mới của Coldplay và BTS giữ ngôi vị quán quân. Vượt qua ca khúc đình đám Stay của Justin Bieber và The Kid LAROI, sự có mặt của My Universe tại Billboard đánh dấu nhiều cột mốc quan trọng.
My Universe đạt no.1 BXH Billboard Hot 100.
Theo đó, đây là lần thứ 2 mà Coldplay đạt hạng 1 trên BXH này sau ca khúc Viva La Vida, ra mắt năm 2008. Nhóm cũng trở thành ban nhạc Anh đầu tiên trong lịch sử có ca khúc ra mắt ở vị trí no.1 Hot 100.
Đây cũng là lần thứ 6 mà BTS đạt ngôi vị đầu bảng sau Dynamite, Savage Love, Life Goes On, Butter và Permission To Dance. Đây là một thành tích vô cùng ấn tượng mà các chàng trai lập được. BTS cũng là nhóm nhạc đầu tiên trong lịch sử có 5 lần ra mắt tại vị trí thứ 1 trên Billboard Hot 100.
Ngoài ra, ca khúc My Universe còn đạt no.1 trên bảng xếp hạng của tạp chí âm nhạc Rolling Stone. Đây cũng là lần đầu tiên đạt no.1 của BTS và Coldplay, ngoài ra giúp BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt thành tích này.
Lan Anh