Tinh thần học tập suốt đời của CEO & Founder trẻ Dương Thế Anh

0 178
Nếu bạn vẫn đang giữ suy nghĩ rằng có trong tay một tấm bằng đại học là đã đủ thì câu chuyện về Mr. Dương Thế Anh sẽ cho bạn một cái nhìn khác về tinh thần học tập và rèn luyện và để gặt hái được thành công. Anh là Đồng sáng lập Tập đoàn Be Group, CCO của nhà máy La Terre France đồng thời cũng là CEO & Founder của Công ty TNHH Dược phẩm La France.
Tuổi trẻ là khoảng thời gian không ngừng học tập
Mr. Dương Thế Anh sinh ra và lớn lên tại ngoại thành Hà Nội. Kế thừa truyền thống hiếu học từ quê hương và gia đình, anh đã sớm ý thức được tầm quan trọng của việc học đối với sự phát triển của mỗi cá nhân và cả đất nước. Ngay từ nhỏ, Dương Thế Anh đã luôn miệt mài trau dồi kiến thức, gặt hái được nhiều thành tích đáng để bố mẹ anh tự hào.
Mr. Dương Thế Anh luôn tạo điều kiện cho bản thân liên tục học hỏi.
 
Năm 2001, chàng trai Dương Thế Anh khi ấy vừa tròn 18 tuổi. Anh thi đỗ vào trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội ngành Khoa học chế tạo máy theo định hướng của gia đình. Khối ngành khoa học – kỹ thuật lúc bấy giờ tại Việt Nam được đánh giá là chỉ dành cho những ai thực sự giỏi. 
Cảm thấy tấm bằng cử nhân chế tạo máy chưa đủ thỏa mãn để anh phát triển, anh chợt nhận thấy đam mê lớn nhất của mình là kinh doanh. Năm 2008, Dương Thế Anh quyết định học thêm văn bằng 2 ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Bách Khoa Hà Nội để nâng cao năng lực bản thân, đồng thời tìm kiếm cơ hội giúp anh từng bước xây dựng sự nghiệp mà anh đã hoạch định ra cho chính mình.
Xã hội ngày càng phát triển nhận thấy các kiến thức học được trong trường đại học là chưa đủ. Dương Thế Anh đã chủ động đi học các khóa đào tạo trong và ngoài nước với các diễn giả hàng đầu như: Blair Singer, Brian Tracy, Phạm Thành Long, Lê Thẩm Dương, Nguyễn Tất Kiểm. Trong suốt quá trình làm việc cho đến tận bây giờ anh chưa bao giờ ngừng học tập dù đã đạt được nhiều thành công và địa vị
Tinh thần lập nghiệp không ngại làm những việc “hèn mọn”.
Chắc hẳn, nhiều bạn trẻ cho rằng đối với một người có trình độ học vấn lý tưởng như anh sẽ dễ dàng đạt đến địa vị đáng mơ ước mà không cần phải đổ mồ hôi làm nhân viên với đồng lương “ba cọc ba đồng”. Nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại, anh luôn sẵn sàng làm những công việc dù nhỏ nhất để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.
Mr. Dương Thế Anh hào hứng kể lại vì muốn hiểu rõ hơn, va chạm thực tế hơn trong kinh doanh nên anh đã không ngại làm nhân viên giao hàng, nhân viên phát tờ rơi, nhân viên phát triển thị trường rồi đến quản lý trình dược viên, quản lý phòng Marketing… Anh tận dụng thời gian, cơ hội để làm việc, làm hết những gì nằm trong khả năng và trong lĩnh vực mà mình hiểu biết nhằm củng cố sự nghiệp về sau.
Mr. Dương Thế Anh luôn sẵn sàng làm những việc mà anh cho rằng sẽ giúp anh có thêm kinh nghiệm.
Và giờ đây trở thành vị Giám đốc thương mại tài năng
Khi được hỏi về dấu son đáng nhớ đánh dấu cho thành tựu sau những tháng này nỗ lực của mình, Mr. Dương Thế Anh chia sẻ với ánh mắt đầy tự hào: “Năm 2016, tôi có cơ duyên gặp gỡ một số anh em làm việc trong ngành dược. Sau một khoảng thời gian tiếp xúc, tôi nhận thấy họ có nhiều hoãi bão giống tôi là muốn phụng sự xã hội nên chúng tôi đã cùng nhau sáng lập nên Tập đoàn Be Group và gây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm GMP La Terre France”.
Nhờ có nền tảng kiến thức ở lĩnh vực máy móc – sản xuất – kinh doanh – marketing nên Dương Thế Anh đã được mọi người trong Ban lãnh đạo tin tưởng giao phó vị trí Giám đốc thương mại (CCO) của nhà máy La Terre France. Thời gian đầu vận hành cả 2 công ty cùng một lúc là nhiệm vụ vô cùng khó khăn, cộng thêm những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID – 19 trong suốt 3 năm qua đã khiến cho việc kinh doanh gặp nhiều trở ngại.
Từ những kinh nghiệm trong suốt quá trình học nhiều nơi, làm nhiều việc khi xưa đã giúp anh có đủ kỹ năng, bản lĩnh và tư duy để giữ vững 2 đứa con tâm huyết của mình và đạt được sự nghiệp vững vàng mà bản thân anh đã kỳ vọng.
Nhờ có sự cống hiến của anh, nhà máy La Terre France luôn nằm trong top nhà máy GMP được các doanh nghiệp dược trên cả nước tin tưởng hợp tác. Còn tập đoàn Be Group đã khẳng định vị thế trên thị trường, liên tục ra mắt các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng chiếm trọn tin yêu của người tiêu dùng.
Khi có được những mối quan hệ tốt đẹp từ các cổ đông, đối tác trong quá trình kinh doanh. Dương Thế Anh thừa thắng xông lên, anh sáng lập Công ty TNHH Dược phẩm La France và kiêm luôn vị trí Giám đốc điều hành nhằm cung cấp nguồn Thực phẩm chức năng,  dược phẩm tốt với giá hợp lý cho các nhà thuốc trên toàn quốc.
Dương Thế Anh hiện đang giữ nhiệm vụ cố vấn chiến lược thương mại của Be Group và là nhà sáng lập công ty dược phẩm La France.
Mr. Dương Thế Anh đặt mục tiêu từ đây đến năm 2030, anh sẽ không ngừng cải thiện năng lực bản thân nhằm hỗ trợ các công ty dược phẩm, nhà thuốc trong nước nắm bắt xu thế mới của thị trường để kinh doanh tốt hơn. Về doanh nghiệp, anh hứa hẹn sẽ tìm tòi cách cải tiến quy trình, tối ưu sản xuất, đưa nhà máy La Terre France trở thành nhà máy Quốc dân của Việt Nam. Tập đoàn Be Group và công ty La France sẽ liên tục cho ra những dòng sản phẩm mới với thành phần độc đáo nhằm nâng cao sức khỏe của người Việt.
Từ câu chuyện về Mr. Dương Thế Anh, hy vọng rằng sẽ giúp các bạn trẻ có thêm bài học về phẩm chất đáng quý của một doanh nhân với tinh thần học tập suốt đời. Từ đó, tiếp thêm động lực cho bạn hiện thực hóa đam mê của bản thân mình dù phía trước còn nhiều gian nan.
>> Theo dõi thêm những chia sẻ hữu ích của Mr. Dương Thế Anh trên facebook cá nhân: https://www.facebook.com/anhcco.the 
 Mai Thy