Disney rời lịch chiếu hàng loạt phim siêu anh hùng Marvel

Mới đây, Disney đã thông báo về sự thay đổi trong lịch chiếu của nhiều bộ phim điện ảnh, trong đó có nhiều bộ phim thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel. Thông tin này ngay lập tức khiến những người hâm mộ thất vọng khi họ đã phải chờ quá lâu để tiếp tục theo dõi những bộ phim siêu anh hùng này.
Cụ thể, phần 2 của Black Panther mang tên Wakanga Forever đã bị rời lịch chiếu từ tháng 7/2022 xuống tháng 11/2022. Theo thông báo từ Disney, bộ phim hiện vẫn đang trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, những bộ phim Marvel khác như Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Thor: Love and Thunder, The Marvels, Ant-Man and the Wasp: Quantumania đều bị rời lịch chiếu sau nhiều tháng. Với The Marvels, Disney cho biết bộ phim được rời lịch tới năm 2023 thay vì cuối năm 2022 như dự kiến trước đó.

(Ảnh: Marvel Studios)

Mặc dù nguyên nhân dẫn đến việc rời lịch chiếu của hàng loạt phim siêu anh hùng vẫn chưa được Disney thông báo nhưng khán giả cho rằng đây là do tình hình COVID-19. Trước đó, hàng loạt phim của Disney cũng buộc phải hoãn và rời lịch vì lí do này.
Black Widow cũng là ví dụ tương tự khi ban đầu dự kiến ra mắt vào 1/5, tuy nhiên đã bị đẩy lùi xuống tháng 7 vừa qua do ảnh hưởng của đại dịch. Điều này dẫn đến một hiệu ứng domino đối với các bộ phim thuộc vũ trụ điện Marvel còn lại.
Bộ phim duy nhất của Marvel vẫn được ra mắt đúng thời hạn (cho tới thời điểm hiện tại) là The Eternals. Disney cho biết The Eternals sẽ chính thức ra mắt khán giả vào 5/11 tới. Đây cũng là bộ phim đánh dấu rất nhiều những “lần đầu tiên” của nhà Marvel: lần đầu tiên xuất hiên một siêu anh hùng Nam Á, lần đầu tiên xuất hiện siêu anh hùng khiếm thính và lần đầu tiên xuất hiện một siêu anh hùng đồng tính. Chính vì vậy, The Eternals hiện đang nhận được rất nhiều sự chú ý không chỉ của người hâm mộ mà còn của khán giả yêu điện ảnh.
Thanh Vân/TH