Việt Nam 5 lần được bình chọn là ‘Điểm đến hàng đầu châu Á’

Ngoài giải thưởng này, Việt Nam còn được bình chọn là ‘Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á’ 2 năm liên tiếp.
Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards - WTA) khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2023. Ảnh: Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam

Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards – WTA) khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2023. Ảnh: Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam

Tối ngày 6/9, tại TP HCM đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards – WTA) khu vực châu Á và châu Đại Dương lần thứ 30 năm 2023. Đây là lần thứ ba Việt Nam được lựa chọn là nơi tổ chức Lễ trao giải thưởng World Travel Awards, trong đó hai năm liên tiếp được tổ chức tại TP HCM.

Tại Lễ trao giải, Ban tổ chức đã công bố các giải thưởng cho các thương hiệu du lịch trong khu vực châu Á và châu Đại Dương. Ở cấp quốc gia, Việt Nam nhận giải thưởng “Điểm đến hàng đầu châu Á 2023” và “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2023”. Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đạt danh hiệu “Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á 2023”.

Đây là lần thứ 5 Việt Nam được bình chọn là “Điểm đến hàng đầu châu Á”, trong đó có 3 lần liên tiếp được vinh danh trong các năm 2018, 2019, 2021, 2022, 2023 và lần thứ 2 liên tiếp đoạt giải “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á” vào năm 2022 và 2023.

Với các địa phương, năm nay TP HCM đã giành giải “Điểm đến du lịch doanh nhân hàng đầu châu Á 2023” và “Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á 2023”. Thủ đô Hà Nội đoạt giải “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á 2023” và “Điểm đến du lịch thành phố cho kỳ nghỉ ngắn ngày hàng đầu châu Á 2023”.

Khu phố cổ Hà Nội.

Khu phố cổ Hà Nội.

Đô thị cổ Hội An nhận giải thưởng “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2023”. Mộc Châu lần thứ hai đạt giải “Điểm đến thiên nhiên cấp địa phương hàng đầu châu Á 2023”.

Đảo ngọc Phú Quốc thắng giải “Điểm đến du lịch biển đảo sang trọng hàng đầu châu Á 2023”. Hà Giang lần đầu tiên đạt danh hiệu “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á 2023”. Tỉnh Hà Nam lần đầu tiên đạt giải thưởng “Điểm đến du lịch văn hóa cấp địa phương hàng đầu châu Á 2023”.

Ở lĩnh vực hàng không, Vietnam Airlines giành 3 giải thưởng hãng hàng không hàng đầu châu Á về bản sắc văn hóa, đội tiếp viên chuyên nghiệp và chất lượng phục vụ của hạng phổ thông. Vietravel Airlines là hãng hàng không giải trí hàng đầu châu Á 2023.

Vietjet Air giành giải thưởng hãng hàng không hàng đầu châu Á về trải nghiệm của hành khách, trong khi Bamboo Airways có chương trình khách hàng thân thiết hàng đầu. Còn Hai Au Aviation là hãng thủy phi cơ hàng đầu.

Một số đại diện của Việt Nam cũng đoạt giải ở hạng mục khách sạn, khu nghỉ dưỡng như Capella Hanoi, Banyan Tree Lăng Cô (Huế), Six Senses Ninh Van Bay (Khánh Hòa), Hotel des Arts Saigon, MGallery Collection (TP HCM) InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort (Kiên Giang)…

Banyan Tree Lăng Cô, Huế.

Banyan Tree Lăng Cô, Huế.

Vietravel được vinh danh là Nhà Điều hành tour hàng đầu châu Á 2023 còn Sun Group là Tập đoàn Du lịch hàng đầu châu Á, khẳng định vị thế của những thương hiệu Việt Nam.

Cũng trong đêm trao giải, các đại diện du lịch Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Philippines, Campuchia, Malaysia… cũng giành rất nhiều giải thưởng.

Trong đó, Nhật Bản là điểm đến du lịch mạo hiểm, điểm đến di sản hàng đầu châu lục. Thái Lan thắng 11 giải ở hạng mục nghỉ dưỡng, nổi bật nhất là giải thưởng về Chiến dịch Marketing hàng đầu mang tên Visit Thailand Year 2023 Amazing New Chapters của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT).

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Graham Cooke, nhà sáng lập và Chủ tịch World Travel Awards nhấn mạnh Việt Nam là điểm đến yêu thích của khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó, TP HCM là một điểm du lịch hấp dẫn xen lẫn giữa nét đẹp lịch sử và hiện đại, cùng với những con người thân thiện, mến khách.

Nhà sáng lập và Chủ tịch World Travel Awards Graham Cooke. Ảnh: Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam.

Nhà sáng lập và Chủ tịch World Travel Awards Graham Cooke. Ảnh: Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam.

Ông Graham Cooke đánh giá cao ngành du lịch Việt Nam trong 8 tháng đầu năm đã sớm cán mốc mục tiêu đón khách du lịch quốc tế cả năm 2023. Chính sách visa mới của Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch quốc tế đến tham quan, du lịch, đồng thời được kỳ vọng mang đến những tín hiệu tích cực về lượng khách quốc tế đến trong thời gian tới.

World Travel Awards (WTA) là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch được tổ chức thường niên kể từ năm 1993 đến nay, nhằm tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực.

World Travel Awards được xem như giải “Oscars của ngành du lịch thế giới”. Các hạng mục của giải thưởng WTA rất đa dạng bao gồm đầy đủ các lĩnh vực như hàng không, đường sắt, điểm đến, du lịch golf, khách sạn và khu nghỉ dưỡng…

Hiền Anh