VFDA phát động Cuộc thi Phim ngắn ‘Màn ảnh xanh’

Cuộc thi Phim ngắn “Màn ảnh xanh” là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Chiến dịch Màn ảnh xanh Việt Nam: Đường đến phát triển bền vững mà Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam (VFDA) phát động vào tháng 1/2022.
Người tham gia cuộc thi có thể chuyển tải câu chuyện bình dị nhưng truyền cảm hứng trong cuộc sống, hoặc một câu chuyện có ý nghĩa thời sự mạnh mẽ về tác động từ những lựa chọn, quyết định của con người tới môi trường.
Thời lượng phim dự thi dưới 10 phút và After credit dưới 1 phút có hình ảnh hậu trường áp dụng các biện pháp xanh trong quá trình sản xuất (chai nước tái chế, cấp dưỡng không hộp xốp, trang thiết bị làm phim thân thiện với môi trường…).
Các phim dự thi phải được sản xuất sau ngày 5/1, chưa tham gia bất cứ cuộc thi nào khác.
Người tham gia cuộc thi có thể gửi kịch bản/dự án tham gia vòng sơ tuyển/ pitching để có cơ hội nhận được hỗ trợ kinh phí. Theo đó, 6-8 kịch bản được Ban giám khảo lựa chọn sẽ được hỗ trợ chi phí sản xuất là 20 triệu đồng/kịch bản-dự án.
Thời hạn gửi phim dự thi: 31/7; thời hạn gửi kịch bản/dự án tham gia tuyển chọn dự án phim: 31/3.
Lễ trao giải cuộc thi dự kiến tổ chức vào dịp 2/9 với 1 giải nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải nhì và 2 giải ba.
Để biết thêm thông tin chi tiết về thể lệ của Cuộc thi xin mời truy cập website của Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam https://vfda.vn/.
PV