Cách xử lý viêm Amidan cho trẻ các mẹ cần biết

Viêm amidan ở trẻ là căn bệnh nguy hiểm rất nhiều trẻ gặp phải, nhưng nhiều cha mẹ vẫn loay hoay không biết xử trí sao mỗi khi gặp tình trạng này dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Thường xuyên cho trẻ súc miệng bằng nước muối

Muối có tác dụng diệt khuẩn giúp vệ sinh và thanh lọc cổ họng loại bỏ vi khuẩn, chống viêm nhiễm rất tốt. Nước muối loãng không thể chữa viêm amidan nhưng nếu súc họng hàng ngày có thể làm tránh lây lan vi khuẩn trong vòm họng, làm dịu cổ họng, giảm bớt sự đau đớn … Tuy nhiên mẹ cũng không nên pha nước muối quá mặn cho bé súc miệng, để an toàn nhất có thể sử dụng nước muối sinh lý.

Sử dụng mật ong và chanh

Mật ong được xem là một thành phần kháng viêm tự nhiên giúp diệt khuẩn, giảm đau họng, tiêu viêm giảm mủ do viêm amidan. Mẹ có thể lấy một thìa mật ong hòa cùng 1/2 thìa nước chanh tươi sau đó cho trẻ uống từ từ để hỗn hợp ngấm vào thành họng giúp làm giảm nhanh các triệu chứng viêm amidan hiệu quả. Lưu ý là không dùng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi.

image001

Mật ong và chanh giúp kháng viêm, kháng khuẩn làm dịu cơn đau amidan ở trẻ (ảnh minh họa)

Sử dụng nước cốt húng quế

Húng quế là một loại thảo dược tốt có khả năng giúp điều chỉnh khả năng miễn dịch, chống ho và làm long đờm, kháng khuẩn, chống viêm rất tốt cho trẻ bị viêm amidan. Mẹ có thể đun sôi một nắm lá húng quế trong khoảng thời gian 10 phút rồi chắt lấy nước cốt cho bé uống ngày 3 lần để làm giảm triệu chứng của viêm amidan ở trẻ.

Kim Thu